THIẾT BỊ BẢO VỆ CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Thiết bị bảo vệ cá nhân, thường được gọi là “PPE”, là thiết bị được đeo để giảm thiểu tiếp xúc với các mối nguy hiểm gây thương tích và bệnh tật nghiêm trọng tại nơi làm việc. Những thương tích và bệnh tật này có thể là do tiếp xúc với các mối nguy hóa học, phóng xạ, vật lý, điện, cơ khí hoặc nơi làm việc khác. Thiết bị bảo vệ cá nhân có thể bao gồm các vật dụng như găng tay, kính an toàn và giày, nút tai hoặc nút bịt tai, mũ cứng, mặt nạ phòng độc, hoặc quần yếm, áo khoác và bộ quần áo toàn thân.

CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO SỬ DỤNG ĐÚNG THIẾT BỊ BẢO VỆ CÁ NHÂN?

Tất cả các thiết bị bảo vệ cá nhân nên được thiết kế và xây dựng một cách an toàn, và nên được bảo trì một cách sạch sẽ và đáng tin cậy. Nó nên phù hợp thoải mái, khuyến khích công nhân sử dụng. Nếu thiết bị bảo vệ cá nhân không vừa vặn, nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc được bảo vệ an toàn hoặc tiếp xúc nguy hiểm. Khi kỹ thuật, thực hành công việc và kiểm soát hành chính không khả thi hoặc không cung cấp bảo vệ đầy đủ, người sử dụng lao động phải cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho công nhân của họ và đảm bảo sử dụng đúng cách. Người sử dụng lao động cũng được yêu cầu đào tạo mỗi công nhân cần sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân để biết các yêu cầu sau:

  •     Khi cần thiết
  •     Loại nào là cần thiết
  •     Làm thế nào để đặt nó đúng cách, điều chỉnh, mặc và cởi nó ra
  •     Những hạn chế của thiết bị
  •     Chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách, cuộc sống hữu ích và thải bỏ thiết bị

Nếu PPE được sử dụng, và nên được thực hiện. Chương trình này nên giải quyết các mối nguy hiểm hiện tại; việc lựa chọn, bảo trì và sử dụng PPE; việc đào tạo nhân viên; và giám sát chương trình để đảm bảo hiệu quả liên tục của nó.

https://www.osha.gov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.